Connect with us

โหนกระแส

สื่อต่างชาติ รายงาน ‘ท่านอ้น’ กลับไทยครั้งแรกในรอบ 27 ปี

สื่อต่างชาติ รายงาน ‘ท่านอ้น’ กลับไทยครั้งแรกในรอบ 27 ปี

รอยเตอร์ สื่ออังกฤษรายงาน ‘ท่านอ้น’ โอรสคนที่ 2 ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เดินทางกลับไทยครั้งแรกในรอบ 27 ปี ให้สัมภาษณ์นักข่าว ‘รู้สึกตื้นตัน ฝันเป็นจริงที่ได้กลับมา’

เมื่อ 8 ส.ค. 2566 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ‘ท่านอ้น’ วัชเรศร วิวัชรวงศ์ โอรสคนที่ 2 ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งยังดำรงพระอิสริยยศ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กๆ และทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเป็นกันเอง ที่มูลนิธิเด็กอ่อนในสลัม ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นสดชื่น และการได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

ขณะที่ ‘ท่านอ้น’ อายุ 42 ปี ยังให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ในโอกาส เดินทางกลับไทยเป็นครั้งแรกในรอบ 27 ปีว่า ‘รู้สึกตื้นตันที่ได้กลับมา เราจากประเทศไทยมานาน 27 ปี ถือเป็นฝันที่เป็นจริงที่ได้กลับมา’

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 66 ในโลกโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 30 วินาที ขณะที่ ท่านอ้น เดินออกมาในช่องทางเดินของผู้โดยสารขาเข้า ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ โดยมีคนไทยไปรอรับ ท่านอ้น ซึ่งสวมเสื้อนอกลำลองทับเสื้อโปโลสีขาว ได้โบกมือทักทายกับคนที่เรียกและเดินเข้ามายกมือไหว้ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และยังยกมือรับไหว้กับคนที่เข้ามาทักทายอย่างไม่ถือตัว ก่อนเดินออกมาเพื่อไปหาคนที่มารอรับ

มีรายงานว่า ท่านอ้น ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และแวะเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกง เพื่อเดินทางต่อมายังประเทศไทย มาถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ทันทีที่มาถึงได้มีกลุ่มเพื่อนและคนที่รักท่านอ้นมาให้การต้อนรับและส่งเสียงเรียกท่านอ้นด้วยความคิดถึง จากนั้นท่านอ้นเดินทางเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกลางกรุงเทพฯ เบื้องต้นมีกำหนดอยู่ประเทศไทยประมาณ 1 สัปดาห์

ต่อมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่านอ้น เดินทางเข้ากราบสมเด็จพระสังฆราช ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม จากนั้นเดินทางต่อไปสักการะศาลหลักเมือง

สำหรับ ท่านอ้น “วัชเรศร วิวัชรวงศ์” เป็นโอรสคนที่สองของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพี่น้องประกอบด้วย ท่านอ้วน จุฑาวัชร วิวัชรวงศ์ พี่ชายคนโต มีน้องชายอีกสองคน ได้แก่ ท่านอ๋อง นพ.จักรีวัชร วิวัชรวงศ์ ท่านอิน ดร.วัชรวีร์ วิวัชรวงศ์ และมีกนิษฐาคือ สมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา พี่น้องวิวัชรวงศ์ หรือที่คนไทยรู้จักกันในนาม “ท่านชายทั้งสี่” เคยศึกษาชั้นประถมในไทย ก่อนเดินทางไปศึกษาต่อในต่างประเทศตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาจนจบปริญญาทุกคน ส่วนท่านอ้นจบมัธยมศึกษาตอนปลายจาก Trinity Prep School ประเทศสหรัฐอเมริกา ปริญญาตรีสาขานิติศาสตร์ จาก Stetson University College of Law ประเทศสหรัฐอเมริกา ปริญญาโทสาขานิติศาสตร์ จาก Stetson University College of Law ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันทำงานเป็นที่ปรึกษากฎหมาย บริษัท แมนีย์ แอนด์ กอร์ดอน และพำนักอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา มาโดยตลอด.

MeqU4Q.md.webp

MeqxaV.md.webp

MeqqQS.md.webp

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in โหนกระแส

X