Connect with us

Uncategorized

แอชตัน อโศก เปิด 3 แนวทางแก้ไขปัญหา – ตึกแถวด้านหลังยันไม่ขาย เหตุผลอย่างพีค

แอชตัน อโศก เปิด 3 แนวทางแก้ไขปัญหา – ตึกแถวด้านหลังยันไม่ขาย เหตุผลอย่างพีค

แอชตัน อโศก เปิด 3 แนวทางแก้ไขปัญหาหลังถูกเพิกถอนใบอนุญาต ยันไม่ต้องทุบตึก ด้านตึกแถวด้านหลัง ยัน ไม่ขายเปิดทางเป็นทางออก เพราะรวยอยู่แล้ว

วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด (มหาชน) ส่งหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาหลังถูกเพิกถอนใบอนุญาต ดังนี้

โครงการแอชตัน อโศก มีมูลค่ารวม 6,481 ล้านบาท มีจำนวนยูนิต 783 ยูนิต โดยยูนิตที่โอนไปแล้วมี 668 ยูนิต คิดเป็นมูลค่า 5,653 ล้านบาท หรือ 87% ซึ่งการดำเนินงานของบริษัทยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง บริษัทยังมีความสามารถในการชำระหนี้ตามตราสารหนี้ และภาระผูกพันต่าง ๆ ที่มีผลผูกพันกับบริษัทได้ สามารถดำเนินการทางการเงินต่าง ๆ ได้ตามปกติ

1. ตอนนี้บริษัทได้รวบรวมความเสียหาย แนวทางการแก้ไขปัญหา เพื่อติดต่อเจรจากับภาครัฐที่เกี่ยวข้องอย่างเร่งด่วน ส่วนมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้น อยู่ระหว่างการประเมินร่วมกับผู้สอบบัญชีบริษัทและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณาตั้งสำรองในไตรมาส 2 ปี 2566

2. แม้ศาลปกครองสูงสุดจะเพิกถอนใบอนุญาต แต่ความเสียหายนี้ยังแก้ไขได้ สอดคล้องกับแนวทางที่ผู้แทนหน่วยงานรัฐเสนอตามที่เป็นข่าว ไม่จำเป็นต้องรื้อถอนอาคาร จากนี้จะมีการนัดพบหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง เช่น รถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และกรุงเทพมหานคร (กทม.) ภายใน 14 วัน

3. บริษัทกำลังอยู่ระหว่างการประชุมหารือร่วมกันกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางในการอนุมัติหรือแก้ไขความเสียหาย ซึ่งจะทำควบคู่กับแนวทางอื่นที่มีอยู่หลายแนวทาง

ข่าวช่องวัน รายงานว่า ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวที่อยู่ด้านหลังแอชตัน อโศก เปิดเผยถึงความเป็นไปได้ในการกว้านซื้อที่ตึกแถว เพื่อเปิดเป็นทางจอดรถให้กว้างถึง 18 เมตร ตามกฎหมาย ว่าเป็นไปได้ยากที่เจ้าของตึกจะขาย เพราะทุกคนล้วนมีฐานะดี ตั้งแต่มีการก่อสร้างคอนโดก็สร้างความเดือดร้อนกับชาวบ้านมาก มีทั้งเศษหิน เศษปูน และชิ้นส่วนก่อสร้าง ตกลงมาใส่บ้านเรือน ทำให้ทุกคนต้องนอนหวาดผวา ร้องเรียนไปสำนักงานเขตวัฒนาก็แก้ไขปัญหาไม่ได้ และชาวบ้านที่อยู่ตรงนี้ก็อาศัยหรือทำธุรกิจมานาน 20-30 ปี คงไม่ย้ายออกง่าย ๆ

ส่วนราคาประเมินตึกแถวย่านนี้อยู่ที่ราว 250 ล้านบาท ถ้าต้องการซื้อก็ต้องกว้านซื้อไม่ต่ำกว่า 16 คูหา หรือไม่ต่ำกว่า 4 พันล้านบาทแน่นอน ซึ่งใกล้เคียงกับมูลค่าโครงการ 6.4 พันล้านบาท ดังนั้นจึงแนะนำให้หาทางออกอื่นจะดีกว่า เช่น คุยกับ รฟม. หรือซื้อที่ดินบางส่วนจากศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

MrZilV.md.jpeg

MrZgtN.md.jpeg

MrZRGQ.md.jpeg

MrZQfS.md.jpeg

Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in Uncategorized

X